1,89 tỷ đô la được thanh lý: Tại sao giá Bitcoin và ETH lại điều chỉnh mạnh qua đêm?

Các vị thế hợp đồng tương lai tiền điện tử trị giá hơn 1,89 tỷ đô la đã được thanh lý trong 24 giờ qua khi Bitcoin và Ether giảm mạnh.

Trong 24 giờ qua, các vị thế tương lai trị giá 1,89 tỷ đô la đã được thanh lý sau khi Bitcoin ( BTC ) và Ether ( ETH ) giảm mạnh, với BTC đạt dưới 46.000 đô la trên Binance.

Biểu đồ giá trong 15 phút của BTC / USDT (Binance). Nguồn: TradingView.com

Hầu hết các khoản thanh lý đến từ Bitcoin và Ether, lần lượt chiếm 555 triệu đô la và 336 triệu đô la. Nhưng các altcoin như XRP , EOS  và Litecoin ( LTC ) cũng chứng kiến ​​sự thanh lý lớn khi thị trường giảm mạnh.

Thanh lý trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Nguồn: Twitter  @CryptoRank_io

Tỷ lệ thanh lý lớn xảy ra trên Binance, trong khi Bitfinex chứng kiến ​​ít nhất. Theo giám đốc công nghệ của Bitfinex, Paolo Ardoino, điều này cho thấy rằng nhà đầu tư này có thể có thị phần lớn nhất trong số các nhà giao dịch mới làm quen.

Ardoino giải thích: “Bitfinex có gần 1 tỷ lãi mở nhưng tỷ lệ thanh lý cực kỳ thấp so với các đối thủ cạnh tranh.”Finex dường như có các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy cẩn thận hơn một chút.”

Các yếu tố đằng sau sự sụt giảm giá ngắn hạn

Bitcoin tương đối phục hồi so với phần còn lại của thị trường trong thời gian điều chỉnh. Hầu hết, các altcoin vốn hóa lớn và mã thông báo tài chính phi tập trung đã chứng kiến ​​mức lỗ lớn nhất, chẳng hạn như ATOM của Cosmos  và SUSHI của SushiSwap giảm hơn 20% trong một ngày.

Thị trường có khả năng điều chỉnh do thị trường tương lai altcoin quá nóng trong một thời gian dài.

Trong những tuần gần đây, nhiều altcoin trên các nền tảng như Binance Futures đã chứng kiến ​​tỷ lệ tài trợ tăng đột biến lên khoảng 0,3% đến 0,7%. Con số này cao hơn từ 30 đến 70 lần so với mức trung bình 0,01%.

Đây có thể là lý do đằng sau sự sụt giảm tương đối nhỏ của Bitcoin, khoảng 7% so với mức điều chỉnh từ 20% đến 30% trên thị trường altcoin.

Nhưng không giống như Bitcoin, Ether cho thấy sự suy yếu trong ngắn hạn ngay cả khi Bitcoin đang tăng lên mức cao nhất mọi thời đại mới, như Cointelegraph đã báo cáo.

Do đó, khi BTC bắt đầu giảm, Ether đã bị lỗ lớn hơn nhiều so với Bitcoin, giảm 9% trong cùng thời gian.

Trong suốt tháng 2, đặc biệt là khi cặp ETH / BTC đang thể hiện sức mạnh, ETH đã chứng kiến ​​sự sụt giảm nhỏ hơn so với Bitcoin khi nó bắt đầu khám phá giá. Sự suy yếu của ETH so với Bitcoin đã có tác động tiêu cực đến thị trường altcoin trong 24 giờ qua.

Tại sao có khả năng khôi phục

Theo Ki Young Ju, Giám đốc điều hành của CryptoQuant, có đủ dự trữ stablecoin trên thị trường trao đổi tiền điện tử để kích hoạt một đợt tăng giá khác cho Bitcoin.

Trong thị trường tiền điện tử, vốn bỏ ra thường được lưu trữ trong stablecoin hơn là tiền mặt hoặc trong tài khoản ngân hàng vì chúng dễ dàng và nhanh hơn nhiều để triển khai trên các sàn giao dịch. Ju nói rằng đây là thời điểm lý tưởng để mua Bitcoin, vì nhiều khả năng sẽ có một đợt phục hồi mới. Anh ấy viết :“Nếu bạn là một nhà đầu tư dài hạn, bây giờ là lúc để mua $ BTC. Không chắc có bao nhiêu lần điều chỉnh sẽ xảy ra trong quá trình này, nhưng chỉ báo trên chuỗi cho biết có đủ số lượng ổn định trên các sàn giao dịch so với Bitcoin để tăng giá. ”

Tỷ lệ stablecoin. Nguồn: CryptoQuant

Ngoài các nguyên tắc cơ bản thuận lợi, các altcoin đã bắt đầu phục hồi nhanh chóng sau một đợt điều chỉnh giống như đầu tư.

Sau đợt phục hồi mạnh mẽ của các altcoin, Bitcoin và Ether cũng theo sau, phục hồi lần lượt lên 48.000 USD và 1.800 USD.

Sự kết hợp giữa sự phục hồi nhanh chóng của các altcoin vốn hóa lớn và sự phong phú của các stablecoin trên các sàn giao dịch làm tăng khả năng tiếp tục tăng của BTC.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...