100 triệu USD bốc hơi từ DeFi giữa lúc Bitcoin giảm xuống còn 45.000 USD

Thị trường Bitcoin và tiền điện tử nói chung đã chứng kiến ​​một lượng lớn các khoản thanh lý trong 48 giờ qua khi các nhà giao dịch sử dụng đòn bẩy đã được gọi vốn.

Hầu hết mọi con mắt đều đổ dồn vào thị trường tương lai Bitcoin, nơi hơn 3 tỷ đô la đã được thanh lý trong 48 giờ qua. Nỗi đau cũng đã được cảm nhận trong lĩnh vực tài chính phi tập trung — hay còn được gọi là DeFi — vì những người sử dụng tài sản kỹ thuật số làm tài sản thế chấp nhận thấy các khoản vay của họ nằm trong một số thông số nhất định bắt buộc phải thanh lý.

100 triệu đô la, chủ yếu bằng Bitcoin và Ethereum, thanh lý trong DeFi

Trong thị trường tăng giá, các nhà giao dịch thường tận dụng vốn của họ, thông qua các nền tảng giao dịch ký quỹ hoặc thông qua tài chính phi tập trung, để kiếm nhiều tiền hơn từ việc duy trì xu hướng tăng giá đó.

Thông qua DeFi, người dùng gần đây đã bắt đầu tận dụng số vốn của họ bằng cách gửi Bitcoin và Ethereum được bọc, sau đó vay bằng tài sản thế chấp đó với hy vọng cải thiện lợi nhuận của họ.

Tuy nhiên, điều này đã phản tác dụng giữa cuộc tắm máu thị trường gần đây .

Theo DeBank, công ty theo dõi các khoản thanh lý trong không gian DeFi, hơn 100 triệu đô la các vị thế đã được thanh lý trong 24 giờ qua.

Biểu đồ từ Debank of DeFi thanh lý theo thời gian

DeBank chỉ ra rằng hầu hết việc thanh lý này đã diễn ra trên Compound, nơi chỉ riêng 100 triệu USD đã bị xóa sổ.

Hầu hết những khoản thanh lý này đều là những người dùng như đã đề cập ở trên, những người đã gửi Wrapped Bitcoin hoặc tài sản thế chấp được sử dụng nhiều khác để tạo hạn mức tín dụng từ các giao thức như Compound, Aave hoặc Maker.

Xu hướng dài hạn Tích cực

Sự sụt giảm gần đây của Bitcoin có thể đã gây ra nỗi đau trên không gian tiền điện tử, mặc dù hầu hết các nhà phân tích vẫn lạc quan về tài sản này trong thời gian dài.

Mike McGlone, một nhà phân tích hàng hóa tại Bloomberg Intelligence, gần đây đã lưu ý rằng:

“#Bitcoin so với #Tesla Đánh dấu tháng 5 năm 2021 – Hiệu suất kể từ khi thông báo rằng nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường đang phân bổ một số tài sản của mình cho Bitcoin có thể cho thấy điểm uốn nghiêng về các tài sản thay thế, đặc biệt là tiền điện tử…”

Raoul Pal, cựu giám đốc bán hàng quỹ đầu cơ tại Goldman Sachs và là Giám đốc điều hành của Real Vision, cũng lưu ý trong phân tích của riêng mình rằng BTC vẫn trong xu hướng tăng vĩ mô bất chấp sự suy yếu gần đây.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...