Tỷ phú BTC Tim Draper nói với Elon Musk: Tôi muốn mua Tesla Cybertruck bằng Bitcoin

Tim Draper, tỷ phú đầu tư Bitcoin, đồng thời cũng là nhà đầu tư sớm vào Tesla, đã phản ứng với khoảnh khắc Bitcoin của Elon Musk.

Tim Draper, tỷ phú đầu tư Bitcoin ( BTC ), người cũng đầu tư sớm vào Tesla, đã phản ứng với việc Giám đốc điều hành và người giàu nhất thế giới của công ty , Elon Musk, thêm #Bitcoin vào tiểu sử Twitter của mình để tham gia cùng với CEO Twitter Jack Dorsey và Reddit đồng- người sáng lập Alexis Ohanian.

Draper, người nắm giữ khoảng 30.000 BTC theo các báo cáo , nói với Musk rằng anh ấy muốn trả tiền cho Tesla cybertruck bằng BTC trong khi quảng cáo công ty đầu tư xử lý thanh toán Bitcoin OpenNode của mình. Anh ấy nói :“Xin chào Elon Musk, tôi muốn mua một cybertruck của Tesla. Mặc dù cá nhân tôi muốn giữ #bitcoin của riêng mình, bạn có thể chấp nhận #bitcoin thông qua công ty Draper VC OpenNode của chúng tôi. ”

Tại sao bây giờ?

Vào ngày 29 tháng 1, Bitcoin đã tiếp tục tăng 14% chỉ trong 30 phút ngay sau khi hỗ trợ Bitcoin của Elon Musk bắt đầu lan truyền trên phương tiện truyền thông xã hội. 

Nhiều người suy đoán rằng Musk có thể là nhà đầu tư có giá trị ròng cao đằng sau sự tích tụ Bitcoin khổng lồ trên Coinbase trong tuần qua.

Trong vài ngày qua, phí bảo hiểm trên Coinbase đã tăng vọt lên khoảng 200 đô la, so với Binance. Điều này thường cho thấy hoạt động mua đáng kể từ các nhà đầu tư Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, Musk đã không theo dõi sự thay đổi sinh học và chỉ qua một đêm, cuộc biểu tình đã đảo ngược . Bitcoin đã tăng từ 33.000 đô la lên hơn 38.000 đô la và giảm trở lại xuống 33.000 đô la.

Draper có thể đã tweet về Musk do sự quan tâm đến Bitcoin từ Musk và tâm lý thị trường tích cực xung quanh BTC.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, Draper nói rằng anh ấy thực sự đang mua nhiều Bitcoin hơn. Draper cũng nói rằng anh ấy không có ý định bán BTC trong tương lai, bày tỏ niềm tin mạnh mẽ vào Bitcoin như một “loại tiền tệ của tương lai”. Anh ấy nói :”Tôi thực sự chỉ mua thêm [Bitcoin] … Tôi không có hứng thú với việc bán #Bitcoin của mình để lấy đô la. Tại sao tôi lại lấy tiền tệ của tương lai và bán nó cho tiền tệ của quá khứ?”

Dữ liệu trên chuỗi cho thấy Draper không phải là người duy nhất tập trung vào lợi nhuận dài hạn. Trên thực tế, hoạt động “HODLing”, cho thấy ý định giữ BTC trong thời gian dài của các nhà đầu tư Bitcoin, đang ở mức cao kỷ lục.

Làn sóng HODL 1 năm của Bitcoin. Nguồn: Lookintobitcoin

Bitcoin có bao giờ được sử dụng làm tiền tệ không?

Bitcoin đang ngày càng được coi là một kho lưu trữ giá trị và một sự thay thế cho vàng như một tài sản trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, trong những tháng gần đây, mối tương quan và tương quan nghịch giữa Bitcoin, vàng và cổ phiếu đang giảm dần. 

Mối tương quan giữa Bitcoin với S & P500, VIX, DXY, Vàng. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Ngoài việc tăng giá mạnh, nỗi lo lạm phát và việc các ngân hàng trung ương bơm thanh khoản lớn đã khuấy động sự quan tâm lớn của các tổ chức và các nhà đầu tư có giá trị ròng cao.

Nhưng trong khi việc chấp nhận BTC ngày càng trở nên phổ biến , câu hỏi vẫn còn là liệu Bitcoin có bao giờ được sử dụng làm tiền tệ và phương tiện trao đổi như đồng đô la ngày nay hay không.

Trớ trêu thay, khi giá Bitcoin đang trong xu hướng tăng rõ ràng, các nhà đầu tư ít có khả năng bán hoặc tiêu BTC của họ hơn. Bản thân Draper gợi ý rằng anh ta có thể sẽ trả 40.000 đô la cho Cybertruck bằng đô la chứ không phải là “tiền tệ của tương lai”.

Tuy nhiên, nếu giá Bitcoin ổn định trong tương lai ở mức giá đủ cao và thấy độ biến động thấp hơn, thì BTC có thể trở nên hấp dẫn hơn cho các khoản thanh toán hàng ngày.

Trong khi đó, khi mạng thu hút được nhiều người dùng hơn và phải mở rộng quy mô, mạng blockchain Bitcoin cuối cùng có thể trở nên không hiệu quả để sử dụng cho các khoản thanh toán hàng ngày ở lớp đầu tiên. 

Tại thời điểm đó, các giải pháp mở rộng quy mô lớp thứ hai, chẳng hạn như Lightning Network  và sidechains như Liquid , có thể trở thành “ứng dụng” blockchain để xử lý các khoản thanh toán nhỏ ngay lập tức. Các nền tảng tương thích như vậy có thể sẽ có sự đánh đổi của riêng chúng với các mức độ khác nhau về độ tin cậy, quyền riêng tư và phân quyền.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...