Tỷ phú bitcoin chuẩn bị tranh cử thống đốc California

Nhà đầu tư Bitcoin ban đầu Chamath Palihapitiya đang hướng đến việc tranh cử thống đốc California.

Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital, Chamath Palihapitiya , đã xuất hiện để thông báo ý định của mình trong một Tweet vào ngày 26 tháng 1. Bài đăng được liên kết với trang web mới của anh ấy với một số lời hứa cho tiểu bang Hoa Kỳ bao gồm cắt giảm thuế lớn, tăng lương cho giáo viên , vay cuoi cua sinh vien va ban tay cho sinh vien moi.

Palihapitiya dường như đang chuẩn bị cho cuộc đua Gubernatorial năm 2022 hoặc có khả năng cho một cuộc bầu cử đặc biệt, mặc dù không có chi tiết cụ thể nào được cung cấp ngoài ý định tham gia chính trị của ông.

Các doanh nhân tỷ phú cũng đã tham gia nỗ lực để buộc thu hồi bỏ phiếu cho dòng California đốc Gavin Newsom mà sẽ dẫn đến một cuộc bầu cử đặc biệt sau năm 2021 theo báo cáo .

Ngày càng nhiều người dân California không hài lòng với hiệu suất của Newsom tại vị trí này, đặc biệt là khi liên quan đến việc ngừng hoạt động không nhất quán và việc triển khai vắc xin Covid-19 chậm chạp

Cựu giám đốc điều hành Facebook Palihapitiya là một nhà đầu tư ban đầu vào Bitcoin (anh ấy đã mua một triệu) và anh ấy nói rằng anh ấy muốn duy trì trạng thái của bang như một trung tâm công nghệ hàng đầu:”Hãy biến California trở thành trung tâm toàn cầu của tất cả các công việc về công nghệ và khí hậu bằng cách thiết kế lại các khuyến khích của chúng tôi thay vì đẩy chúng đi”

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 7 tháng 1, anh ấy nói rằng anh ấy coi Bitcoin là bảo hiểm chống lại sự bất ổn kinh tế và giá của nó có thể tăng lên 200.000 đô la trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Theo một bài báo của Forbes vào tháng 4 năm 2020, Palihapitiya đã mua lại Bitcoin vào năm 2013 khi giá khoảng 80 đô la cho mỗi đồng xu và anh ta tuyên bố rằng có thời điểm anh ta sở hữu khoảng 5% toàn bộ nguồn cung Bitcoin.

Đã có một số động thái ủng hộ tiền điện tử trong chính trị Hoa Kỳ kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, bao gồm việc đề cử cựu thành viên ban giám đốc cố vấn của Ripple , Michael Barr, làm Người kiểm soát tiền tệ tiếp theo. Ngoài ra, chính quyền Biden cũng đã chọn Gary Gensler am hiểu về tiền điện tử để đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...