Tỷ phú bitcoin chuẩn bị tranh cử thống đốc California

Nhà đầu tư Bitcoin ban đầu Chamath Palihapitiya đang hướng đến việc tranh cử thống đốc California.

Giám đốc điều hành của công ty đầu tư mạo hiểm Social Capital, Chamath Palihapitiya , đã xuất hiện để thông báo ý định của mình trong một Tweet vào ngày 26 tháng 1. Bài đăng được liên kết với trang web mới của anh ấy với một số lời hứa cho tiểu bang Hoa Kỳ bao gồm cắt giảm thuế lớn, tăng lương cho giáo viên , vay cuoi cua sinh vien va ban tay cho sinh vien moi.

Palihapitiya dường như đang chuẩn bị cho cuộc đua Gubernatorial năm 2022 hoặc có khả năng cho một cuộc bầu cử đặc biệt, mặc dù không có chi tiết cụ thể nào được cung cấp ngoài ý định tham gia chính trị của ông.

Các doanh nhân tỷ phú cũng đã tham gia nỗ lực để buộc thu hồi bỏ phiếu cho dòng California đốc Gavin Newsom mà sẽ dẫn đến một cuộc bầu cử đặc biệt sau năm 2021 theo báo cáo .

Ngày càng nhiều người dân California không hài lòng với hiệu suất của Newsom tại vị trí này, đặc biệt là khi liên quan đến việc ngừng hoạt động không nhất quán và việc triển khai vắc xin Covid-19 chậm chạp

Cựu giám đốc điều hành Facebook Palihapitiya là một nhà đầu tư ban đầu vào Bitcoin (anh ấy đã mua một triệu) và anh ấy nói rằng anh ấy muốn duy trì trạng thái của bang như một trung tâm công nghệ hàng đầu:”Hãy biến California trở thành trung tâm toàn cầu của tất cả các công việc về công nghệ và khí hậu bằng cách thiết kế lại các khuyến khích của chúng tôi thay vì đẩy chúng đi”

Trong một cuộc phỏng vấn vào ngày 7 tháng 1, anh ấy nói rằng anh ấy coi Bitcoin là bảo hiểm chống lại sự bất ổn kinh tế và giá của nó có thể tăng lên 200.000 đô la trong vòng 5 đến 10 năm tới.

Theo một bài báo của Forbes vào tháng 4 năm 2020, Palihapitiya đã mua lại Bitcoin vào năm 2013 khi giá khoảng 80 đô la cho mỗi đồng xu và anh ta tuyên bố rằng có thời điểm anh ta sở hữu khoảng 5% toàn bộ nguồn cung Bitcoin.

Đã có một số động thái ủng hộ tiền điện tử trong chính trị Hoa Kỳ kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức vào ngày 20 tháng 1, bao gồm việc đề cử cựu thành viên ban giám đốc cố vấn của Ripple , Michael Barr, làm Người kiểm soát tiền tệ tiếp theo. Ngoài ra, chính quyền Biden cũng đã chọn Gary Gensler am hiểu về tiền điện tử để đứng đầu Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...