Sự hồi sinh của DeFi đẩy giá Celo, Venus (XVS) và Fantom (FTM) lên cao hơn

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ, số lượng người dùng hoạt động hàng ngày ngày càng tăng và các thử nghiệm lớp 2 thành công đang thúc đẩy các mã thông báo DeFi hoạt động tốt hơn thị trường tiền điện tử rộng lớn hơn.

Một báo cáo mới của CoinShares cho thấy Bitcoin ( BTC ) đã thu hút được 97% tổng dòng tiền điện tử vào năm 2021.

Sự điều chỉnh gần đây về giá Bitcoin dường như không ngăn cản các nhà đầu tư tiền điện tử vì dữ liệu của CoinShares cho thấy dòng tiền từ sản phẩm tiền điện tử đạt kỷ lục 1,3 tỷ đô la trong tuần qua. Điều này cho thấy rằng các nhà đầu tư đang tích lũy trên đà giảm hơn là cố gắng đuổi theo giá cao hơn.

Dữ liệu thị trường tiền điện tử xem hàng ngày. Nguồn: Coin360

Một lĩnh vực khác đã đạt được những bước tiến lớn trong vài tháng qua là lĩnh vực tài chính phi tập trung . Trong khi lợi suất trái phiếu trên toàn thế giới đang quay cuồng ở mức gần bằng 0, các cơ hội canh tác lợi suất hấp dẫn trong DeFi và các khoản vay nhanh đã thu hút các nhà đầu tư, nâng tổng giá trị khóa lên 26,1 tỷ USD vào ngày 25/1.

Trừ khi thị trường bị hoảng loạn, luôn có những phần nhất định ở trong giai đoạn tăng giá. Các mã thông báo được chọn ngày hôm nay cũng đã hoạt động tốt hơn thị trường rộng lớn hơn trong ngắn hạn.

CELO / USD

Chuyển tiền liên tục xuyên biên giới mà không phải trả phí cao là điều cần thiết trong thế giới ngày nay và Celo ( CELO ) nhằm mục đích giảm bớt quá trình này. Dự án đang dần được chấp nhận vì hiện đã có 30 triệu đô la trị giá cUSD đang được lưu hành.

Sau thành công của cUSD, nền tảng này có kế hoạch tung ra một stablecoin mới được gắn với đồng euro trong hai tháng tới. Tương tự như cUSD, stablecoin euro sẽ sử dụng một rổ tài sản tiền điện tử để giữ giá được cố định chặt chẽ với tài sản cơ bản. 

Sự hợp tác của Celo với KardiaChain, Kadena và Paychant mở ra một số cơ hội mới cho người dùng. Cộng đồng cũng cổ vũ việc Celo niêm yết trên sàn giao dịch Binance vào ngày 5 tháng 1 và đồng tiền này đã bùng nổ mạnh mẽ sau khi niêm yết.

Celo gần đây đã công bố một chương trình phần thưởng và bắt đầu từ ngày 25 tháng 1, những người dùng duy trì số dư cUSD trung bình hàng tháng tối thiểu nhất định sẽ kiếm được phần thưởng trong CELO trên cơ sở ai đến trước được phục vụ trước.

Cùng với sản phẩm, uy tín của dự án cũng rất quan trọng đối với sự thành công của nó. Về mặt đó, việc Celo được đưa vào Hội đồng Tương lai Toàn cầu về Tiền điện tử của Diễn đàn Kinh tế Thế giới có thể đã mang lại hiệu quả tích cực lớn.

Giá CELO đã tăng từ 1,752 đô la vào ngày 12 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là 3,922 đô la vào ngày 22 tháng 1, tăng 123% trong vòng 10 ngày. Mã thông báo hiện đang hình thành mô hình đáy làm tròn sẽ hoàn thành khi đột phá và đóng cửa trên $ 4,50.

Biểu đồ hàng ngày CELO / USDT. Nguồn: TradingView

Cặp CELO / USD đã bắt đầu một xu hướng tăng mới và đã tạo ra một loạt các mức cao hơn và mức thấp hơn. Điều này cho thấy tâm lý lạc quan và các nhà giao dịch đang mua khi giảm. Các đường trung bình động dốc lên và chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) nằm trong vùng quá mua, cho thấy lợi thế đối với phe bò.

Cặp tiền này không có bất kỳ mức kháng cự lớn nào cho đến khi nó đạt mức 4,30 đô la nhưng những con gấu không có khả năng từ bỏ dễ dàng. Họ sẽ cố gắng ngăn chặn đà tăng hiện tại trong vùng $ 3,60 đến $ 3,922. Nếu họ thành công, cặp tiền có thể giảm xuống mức trung bình động theo cấp số nhân trong 20 ngày ($ 2,528), nơi người mua có khả năng bước vào.

Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi đường EMA 20 ngày sẽ giữ nguyên xu hướng tăng và phe bò sau đó sẽ lại cố gắng đẩy giá lên $ 4,30. Một sự bứt phá và đóng cửa trên vùng kháng cự $ 4,30 đến $ 4,50 có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng.

Quan điểm tăng giá này sẽ vô hiệu nếu cặp tiền này phá vỡ dưới đường EMA 20 ngày. Trong trường hợp như vậy, cặp tiền này có thể giảm xuống mức trung bình động đơn giản trong 50 ngày ($ 1,95).

XVS / USD

Không gian DeFi tiếp tục duy trì mạnh mẽ ngay cả khi các loại tiền điện tử lớn đang chứng kiến ​​sự điều chỉnh mạnh mẽ. Điều này cho thấy sự tin tưởng của người dùng vào DeFi và khả năng của các dự án trong lĩnh vực này mang lại lợi nhuận tốt hơn nhiều so với altcoin.

Venus Protocol (XVS) độc quyền trên Binance Smart Chain, do đó nó không bị ảnh hưởng bất lợi của phí gas cao đã ảnh hưởng tiêu cực đến các dự án DeFi vào đầu tháng 1. Điều này có thể đã thu hút một số thương nhân nhảy qua Sao Kim.

Phi tập trung là một trong những yếu tố quan trọng trong tiền điện tử và Venus đã hoàn thành quá trình chuyển đổi vào ngày 15 tháng 1. Giao thức hiện sẽ được điều chỉnh bởi cộng đồng, đây là một bước đi đúng hướng được hoan nghênh. Sự tích cực trong vài ngày qua có thể khiến tổng giá trị của nó bị khóa để nhảy lên 400 triệu đô la.

XVS đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức 3,945 đô la vào ngày 18 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày ở mức 12,90 đô la vào ngày hôm nay, mức tăng 227% trong một khoảng thời gian ngắn. Động lực đã tăng lên sau khi phe bò đẩy giá lên trên vùng kháng cự trên $ 5 đến $ 6 vào ngày 23 tháng 1.

Biểu đồ hàng ngày XVS / USDT. Nguồn: TradingView

Một số chốt lời đã được nhìn thấy vào ngày 25 tháng 1 nhưng những con bò đực đã mua mức giảm và đẩy giá lên trên $ 9,89 vào ngày hôm nay để tiếp tục xu hướng tăng. Việc giao nhau thành hai con số dường như đã kích thích phe bò tiếp tục mua ở các mức cao hơn.

Cặp XVS / USD hiện có thể tăng lên 15 đô la và sau đó là 20 đô la. Tuy nhiên, đợt tăng gần đây đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua, điều này làm tăng nguy cơ điều chỉnh hoặc củng cố.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại, nó có khả năng tìm thấy hỗ trợ ở mức 10 đô la. Sự phục hồi mạnh mẽ khỏi mức này sẽ cho thấy ngưỡng kháng cự trước đó đã chuyển sang hỗ trợ và phe bò sau đó sẽ cố gắng tiếp tục xu hướng tăng. Ngược lại, nếu giá phá vỡ dưới 10 đô la, sự điều chỉnh có thể sâu đến 8 đô la.

FTM / USD

FantomFinance (FTM) là một dự án DeFi khác đang hoạt động như một điểm sáng dẫn đầu thị trường cao hơn.

Fantom gần đây đã hợp tác với Injective Protocol, dự kiến ​​sẽ tăng mức độ chấp nhận vì người dùng có thể truy cập tài sản trên cả hai chuỗi. Cả hai nhóm cùng nhau có kế hoạch đưa các sản phẩm tổng hợp mới và sáng tạo ra thị trường, khai thác sự phổ biến ngày càng tăng của các sản phẩm tổng hợp và giao dịch phái sinh phi tập trung.

Điều này mang lại cơ hội cho các nhà giao dịch hưởng lợi từ các thị trường giao dịch đang có xu hướng thay vì bị mắc kẹt vào một loại tài sản cụ thể. Danh sách gần đây của FTM trên SushiSwap dường như cũng đã được cộng đồng cổ vũ.

FTM đã tăng từ mức thấp nhất trong ngày ở mức 0,0241 đô la vào ngày 22 tháng 1 lên mức cao nhất trong ngày là 0,0678 đô la vào hôm nay, mức tăng 181% trong vòng năm ngày. Phe bò đã đẩy giá lên trên mức kháng cự $ 0,05665 vào ngày 24 và 25 tháng 1 nhưng không thể duy trì các mức cao hơn.

Biểu đồ hàng ngày FTM / USDT. Nguồn: TradingView

Phe gấu đã cố gắng bắt đầu điều chỉnh vào ngày 25 tháng 1 nhưng phe bò không có tâm trạng để giảm bớt. Họ đã tích cực đẩy giá lên mức cao nhất mọi thời đại ngày hôm nay. Tuy nhiên, đợt tăng mạnh trong vài ngày qua đã đẩy chỉ số RSI đi sâu vào vùng quá mua, có thể bắt đầu điều chỉnh hoặc củng cố.

Nếu giá giảm so với mức hiện tại nhưng bật lại khỏi mức hỗ trợ $ 0,05665, điều đó cho thấy mức kháng cự trước đó đã chuyển sang mức hỗ trợ. Sau đó, cặp FTM / USD có thể bắt đầu giai đoạn tiếp theo của xu hướng tăng có thể đạt 0,0850 đô la.

Ngược lại, nếu những con gấu giảm giá xuống dưới 0,05665 đô la, cặp tiền có thể giảm xuống 0,05 đô la và sau đó là 0,045 đô la. Việc phá vỡ dưới hỗ trợ này có thể báo hiệu sự thay đổi trong xu hướng.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...