Phố Wall, Công nghệ lớn Kìm hãm với Máy bơm kiểu GameStop; Tình huống ‘Giám sát’ của Quản trị viên Biden

Sự hỗn loạn thị trường được thúc đẩy bởi một nhóm lớn các nhà giao dịch Reddit vấp phải sự phản đối mạnh mẽ từ Phố Wall khi chính quyền Biden xem xét.

Phố Wall muốn ngăn cổ phiếu giao dịch như tiền điện tử.

Một cộng đồng giao dịch hoạt động dựa trên Reddit đang khiến nhiều chứng khoán hoạt động giống như các loại tiền điện tử đặc trưng dễ bay hơi trong bối cảnh một chiến dịch ép ngắn khủng khiếp đang diễn ra. Để đối phó với các hành vi bất thường của thị trường, các nhà môi giới và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác đang đe dọa cắt quyền truy cập giao dịch để “hạn chế rủi ro”.

Tự cho mình là “giống như 4chan đã tìm thấy Bloomberg Terminal”, cộng đồng giao dịch Wall Street Bets (WSB) trên Reddit đã phá vỡ sự hỗn loạn trong các thị trường truyền thống sau khi bơm GameStop (GME) gần 900% trong năm ngày lên khoảng 380 đô la vào sáng thứ Tư. Và tình trạng lộn xộn đang lan rộng.

Các cổ phiếu bị thiếu hụt nhiều khác như BlackBerry (BB) và AMC Entertainment (AMC) đã chứng kiến ​​mức tăng tỷ lệ phần trăm ba chữ số trong vài tuần qua khi các nhà giao dịch WSB đặt mục tiêu vào các công ty này. Ngay cả Eastman Kodak (KODK) đã tăng gần 50% vào thứ Tư, giao dịch trong thời gian ngắn gần $ 14 sau khi đóng cửa giao dịch vào thứ Ba dưới $ 9,50.

Bán khống là đặt cược rằng giá cổ phiếu GameStop sẽ giảm xuống.

Theo dữ liệu từ CNBC, các công ty khác bao gồm Tootsie Roll (TR) và National Beverage Corp. (FIZZ) cũng nằm trong số các cổ phiếu bị các quỹ đầu cơ thiếu hụt nhiều nhất, khiến họ có thể trở thành ứng cử viên WSB trong tương lai.

Danh sách dài những lo lắng và vấn đề mà hoạt động thị trường bất thường này đang gây ra bao gồm việc gây ra tổn thất tài chính nặng nề tại các quỹ đầu cơ như Melvin Capital, vốn giữ một vị trí ngắn hạn lớn trên GameStop. Quỹ cuối cùng đã đầu tư vốn và đóng cửa vị thế của mình vào thứ Ba sau khi chịu một “khoản lỗ lớn”, CNBC đưa tin .

Cộng đồng giao dịch Reddit đã hoan hô. Nhưng các dịch vụ thương mại đang phản ứng nghiêm khắc với sự hỗn loạn.

Sau khi tweet về “khối lượng chưa từng có” mà “có thể gây ra số tiền hạn chế”, TD Ameritrade chỉ đơn giản là hạn chế giao dịch của khách hàng đối với GameStop, AMC và các chứng khoán khác “vì lợi ích giảm thiểu rủi ro cho công ty và khách hàng của chúng tôi”.

Giám đốc điều hành Nasdaq, Adena Friedman, nói với CNBC hôm thứ Năm, công ty của cô tích cực theo dõi các cuộc trò chuyện trên mạng xã hội và sẽ tạm dừng giao dịch chứng khoán nếu nội dung mà công ty thấy khớp với “hoạt động bất thường trong chứng khoán”.

Bloomberg báo cáo rằng Wells Fargo cũng cấm các cố vấn của mình đưa ra các khuyến nghị về cổ phiếu trên GameStop và AMC Entertainment.

Các quan chức chính phủ và cơ quan quản lý cũng đang theo dõi. Nhóm kinh tế của Chính quyền Biden đang “theo dõi tình hình [GameStop],” Thư ký Báo chí Nhà Trắng Jen Psaki nói với các phóng viên vào chiều thứ Tư. Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) cũng đưa ra một tuyên bố vào tối thứ Tư nói rằng họ “nhận thức được và tích cực theo dõi sự biến động của thị trường đang diễn ra trong các thị trường quyền chọn và cổ phiếu.”

Các tài khoản mạng xã hội được sử dụng bởi các thành viên của nhóm do Reddit sinh ra đã bị đóng cửa hoặc bị giới hạn. Discord đã cấm máy chủ của nhóm, rõ ràng là vì lời nói căm thù, vào tối thứ Tư, tuyên bố rằng họ đã đưa ra nhiều cảnh báo cho quản trị viên máy chủ “trong vài tháng qua”, theo báo cáo của The Verge.

Tâm điểm của nhóm – r / wallstreetbets – đã được chuyển từ công khai sang chỉ được mời trong cùng một khoảng thời gian, mặc dù người phát ngôn của Reddit nói với CoinDesk rằng công ty đã không bắt đầu thay đổi cài đặt. Người điều hành của nhóm đã làm, người phát ngôn cho biết.

Tuy nhiên, một subreddit công khai mới mang thương hiệu Wall Street Bets đã nhanh chóng được hình thành và một nhóm người chia sẻ tự mô tả được thành lập trên dịch vụ nhắn tin Telegram, nêu bật quyết tâm của cộng đồng trong việc tổ chức lại bất kể áp lực bên ngoài.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đang tận dụng sự điên cuồng để làm nổi bật một trường hợp sử dụng phổ biến tiềm năng cho các dịch vụ tài chính và giao dịch không thể bị giới hạn hoặc phải chịu các cuộc đàn áp tương tự. Giám đốc điều hành của Galaxy Digital (GLXY) Mike Novogratz đã lên Twitter để nói rằng các tập WSB là “một sự chứng thực khổng lồ” về tài chính phi tập trung. Nhưng liệu các nhà giao dịch lừa đảo này có thể hiện bất kỳ sự quan tâm nào đến các sản phẩm dựa trên blockchain hay không vẫn là một câu hỏi mở.

Nhà chiến lược trưởng Steve Sosnick của Công ty môi giới tương tác gọi những người bán khống nói chung là một “nhóm người tò mò” kiếm lợi nhờ “sự can đảm và nghiên cứu cẩn thận”. Nhưng khi câu chuyện WSB tiếp tục, ông cảnh báo, “nhiều người” có thể nhanh chóng “thấy mình bị sa lầy.”

“Không ai có thể chịu được […] một cơn sóng thần của nhà đầu tư nhắm vào những người bán khống,” Sosnick nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...