Những con bò đực DeFi tiếp tục gầm thét khi câu chuyện Gamestop (GME) tiếp tục

Ngay cả không gian tiền điện tử luôn ồn ào cũng đã bị tràn ngập với những bình luận về câu chuyện Gamestop (GME) đang diễn ra trong lĩnh vực tài chính truyền thống.

Đối với những người chưa biết, hãy tóm tắt nhanh:

  • Gamestop, nhà bán lẻ trò chơi điện tử, đã khống chế hơn 140% lượng cổ phiếu thả nổi bởi các quỹ đầu cơ lớn với kỳ vọng cổ phiếu sẽ đi xuống.
  • Các nhà đầu tư bán lẻ trên WallStreetBets, trang subreddit giao dịch chứng khoán nổi tiếng, đã chú ý đến xu hướng và bắt đầu mua các quyền chọn mua cổ phiếu.
  • Cổ phiếu bắt đầu tăng cao hơn vào năm 2021, lên đến đỉnh điểm là một đợt ép giá cao hơn trong tuần qua.
  • Do có quá nhiều cổ phiếu của GME bị thiếu hụt, những người đang nắm giữ các vị trí đó đã chìm trong nước.
  • Một số người nắm giữ cổ phiếu ngắn hạn đã phải đóng các vị thế của họ hoặc được các tổ chức khác bảo lãnh.
  • Do nhu cầu giao dịch gia tăng và sự không chắc chắn về tính hợp pháp và rủi ro của hành động giá của Gamestop, các công ty môi giới đã bắt đầu ngừng giao dịch GME trên khắp Hoa Kỳ

Cho đến nay, đây là câu chuyện lớn nhất trong lĩnh vực tài chính của năm 2021. Các nhà đầu tư tiền điện tử, đặc biệt là những con bò đực DeFi, đang chú ý đến xu hướng này như một dấu hiệu cho thấy việc có các ứng dụng tài chính trên chuỗi là tương lai.

Nhà kinh tế học Alex Kruger đã nói rất tốt khi ông nói:

“Chủ đề tuyệt vời trên WSB và RobinHood. Vấn đề: hệ thống bị gian lận. Giải pháp: Tài chính phi tập trung. Nó không rõ ràng hơn thế này. “

Cảm giác rằng hệ thống bị “gian lận” xuất hiện khi WallStreetBets và các nhà giao dịch trong hệ sinh thái bắt đầu gặp vấn đề trong việc sử dụng các nền tảng, từ Discord và Reddit đến các nền tảng giao dịch như Robinhood.

DeFi, để so sánh, được coi là không đáng tin cậy và công bằng vì nó không phân xử nếu người dùng có thể hoặc không thể thực hiện giao dịch. Thay vào đó, các bằng cấp người ta phải tương tác với các nền tảng khác nhau, cho dù đó là Uniswap trên Ethereum hay một ứng dụng khác trên một chuỗi khối mới, dựa trên khả năng thanh toán phí giao dịch của họ.

Ngay cả khi câu chuyện Gamestop không hướng vốn trực tiếp vào DeFi, nhiều người đã kết luận rằng nó cho thấy không gian tài chính phi tập trung phải phát triển bao nhiêu.

Santiago Roel Santos, ông chủ của tôi tại ParaFi Capital, nói thật hay khi ông ấy lưu ý rằng vốn hóa thị trường của Gamestop (ít nhất là ở mức đỉnh của cuộc biểu tình ngày hôm qua) trên thực tế lớn hơn tất cả các đồng DeFi hiện đang lưu hành.

Đối với bối cảnh, dữ liệu thị trường CryptoSlate chỉ ra rằng có khoảng 36 tỷ đô la trị giá (trừ một số tên nhất định) trong đồng tiền DeFi ngay bây giờ. Đây chỉ là một vài phần trăm vốn hóa thị trường tiền điện tử đang lưu hành.

Chưa sẵn sàng?

Một số ý kiến ​​cho rằng DeFi là giải pháp thay thế rõ ràng cho các vấn đề của hệ thống tập trung, mặc dù chúng tôi có thể chưa sẵn sàng.

Nhà nghiên cứu nổi tiếng “Hasu” đã chia sẻ rằng hầu hết các dự án tiền điện tử đều chưa có khả năng chống kiểm duyệt. Ngoài ra, đối với một số người, phí giao dịch về cơ bản có thể bị cấm đối với các nhà giao dịch nhỏ hơn đã từng thực hiện giao dịch.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...