Nhà phân tích: Tết Nguyên đán có thể thúc đẩy áp lực bán Bitcoin

Phân tích của Stack Funds cho thấy giá sàn của Bitcoin vẫn chưa được tìm thấy khi Tết Nguyên đán đến gần.

Theo một phân tích gần đây, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới của Trung Quốc vào ngày 12 tháng 2 có thể tác động gián tiếp đến giá Bitcoin ( BTC ) và thúc đẩy bán tháo trên thị trường. 

Theo báo cáo hôm thứ Năm của công ty đầu tư tiền điện tử Stack Funds, áp lực bán liên tục đối với giá Bitcoin có thể sẽ tiếp tục trong ngắn hạn do các thợ đào châu Á ngày càng xả bớt tiền của họ trong kỳ nghỉ lễ kéo dài một tuần sắp tới.

Với hơn 60% các nhóm khai thác Bitcoin toàn cầu được đặt tại Trung Quốc, người đứng đầu nghiên cứu Lennard Neo của Stack Funds cho rằng rất nhiều áp lực bán đang đến từ các thợ đào Trung Quốc. Nhà nghiên cứu tuyên bố rằng chỉ số vị trí của thợ đào, hoặc MPI, đã chứng kiến ​​một sự gia tăng lớn gần đây, cho thấy sự sụt giảm tiếp theo của giá Bitcoin. Như Cointelegraph đã báo cáo, Bộ KH & ĐT đã tăng lên mức cao nhất kể từ năm 2019 vào giữa tháng Giêng.

Neo kết luận rằng đợt bán tháo đang diễn ra trùng với những ngày lễ sắp tới, cho thấy giá sàn vẫn chưa được nhìn thấy:“Với những ngày nghỉ Tết Nguyên Đán sắp tới, chúng tôi kỳ vọng áp lực bán này sẽ tiếp diễn trong ngắn hạn, mang lại cơ hội gia nhập thị trường tốt cho các bên tham gia. […] Chúng tôi cũng dự đoán sự biến động này sẽ tiếp diễn trong những tuần tới, tạo thêm áp lực cho việc điều chỉnh thêm đối với giá Bitcoin ”.

Còn được gọi là Tết Nguyên đán hay Lễ hội mùa xuân, Tết Nguyên Đán là một trong những ngày lễ lớn nhất được tổ chức trong cả nước và thường gắn liền với việc tăng chi tiêu. 

Như đã báo cáo trước đây, cộng đồng tiền điện tử từ lâu đã suy đoán rằng các lễ kỷ niệm năm mới của Trung Quốc đã khiến giá Bitcoin giảm trong lịch sử . 

Tại thời điểm xuất bản, Bitcoin đang giao dịch ở mức $ 31,5 46 , tăng 2,8% trong 24 giờ qua. Sau một thời gian ngắn giảm xuống dưới 30.000 đô la vào thứ Tư, BTC đã giảm 4,3% trong bảy ngày qua.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...