Nhà phân tích cho biết việc bán tháo giá Bitcoin có thể xảy ra khi Tết Nguyên đán đến gần

Bitcoin đang vật lộn để lấy lại mức 35.000 đô la vì một nhà phân tích dự đoán các thợ đào sẽ tiếp tục bán BTC trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Vào ngày 29 tháng 1, giá Bitcoin ( BTC ) đã tăng nhanh lên 38.500 đô la trước khi thực hiện lại động thái và dành phần lớn thời gian trong ngày để đấu tranh để đòi lại 35.000 đô la. 

Sự đột phá dữ dội về giá Bitcoin một phần được cho là do Elon Musk thay đổi hồ sơ Twitter của mình thành “#Bitcoin”, mà sau đó Musk đã đăng một dòng tweet khó hiểu nói rằng “Nhìn lại, điều đó là không thể tránh khỏi.”

Dogecoin (DOGE) cũng tiếp tục tạo ra làn sóng trên Twitter và với các nhà giao dịch tiền điện tử. Sau khi đạt mức cao nhất mọi thời đại mới ở mức 0,078 đô la vào ngày 28 tháng 1, giá DOGE đã điều chỉnh 41% trước khi tăng trở lại để giao dịch ở mức 0,045 đô la.

Hiệu suất thị trường tiền điện tử hàng ngày. Nguồn: Coin360

Sự phát triển liên quan đến DOGE và r / Wallstreetbets đã khiến sàn giao dịch tiền điện tử FTX tạo ra chỉ số Cược Phố Wall (WSB) theo dõi giá của Nokia (NOK), BlackBerry (BB), AMC Theatre (AMC), GameStop (GME), Silver ( SLV), DOGE và FTX Token (FTT) bằng cách sử dụng giá trung bình có trọng số của chúng.

Các hoạt động khai thác của nhóm Reddit nổi tiếng cũng không được chú ý bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ, nơi đã thông báo rằng họ sẽ xem xét kỹ hơn cách Robinhood xử lý giao dịch cổ phiếu GME trên nền tảng của mình.

Giá Bitcoin tăng mạnh bất chấp việc các thợ đào bán ra

Bất chấp sự biến động gần đây, các nhà đầu tư tổ chức tiếp tục thể hiện sự quan tâm ngày càng tăng đối với Bitcoin và sẵn sàng trả phí bảo hiểm để được tiếp xúc với các hợp đồng tương lai Bitcoin của CME.

Ngay cả áp lực bán từ các thợ đào Bitcoin , những người đã bán ở mức chưa từng thấy kể từ khi giá BTC đạt mức 14.000 đô la vào tháng 7 năm 2019, cũng không thể đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng . Không giống như những năm trước, việc bán hàng loạt từ các thợ đào không ảnh hưởng tiêu cực đến giá dài hạn của BTC, như được hiển thị bởi dữ liệu từ CryptoQuant.

Dòng chảy của thợ đào Bitcoin. Nguồn: CryptoQuant

Theo Lennard Neo, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại Stack Funds, đợt bán tháo hiện tại của thợ đào có thể sẽ tiếp tục trong thời gian tới do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán sắp tới.

Neo nói:“Các thợ mỏ đang ngày càng rời bỏ vị trí của họ khi kỳ nghỉ đến gần. Điều này cũng cho thấy rằng giá sàn mà các thợ đào có thể thoải mái nắm giữ Bitcoin vẫn chưa được tìm thấy và chúng tôi hy vọng sự biến động này sẽ tiếp diễn trong những tuần tới. ”

Sự quan tâm ngày càng tăng từ các tổ chức và sự xuất hiện của DeFi là những động lực lớn cho sự tăng trưởng giá Bitcoin. Khi thị trường bước vào kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, mức hỗ trợ quan trọng cần theo dõi hiện là $ 34,000 trong khi mức tăng cao hơn có khả năng đối mặt với mức kháng cự ở mức $ 38,000.

Các giá trị $ 4,9 tỷ trong tương lai BTC đã hết hạn vào ngày 29 tháng dường như có ít ảnh hưởng đến thị trường như tuần qua của này Robinhood thử thách được đưa ý nhiều hơn đến các ngành công nghiệp cryptocurrency.

Các thị trường truyền thống phải đối mặt với một làn sóng áp lực mới dẫn đến kết quả hoạt động hàng tuần tồi tệ nhất đối với S&P 500. Chỉ số Dow, NASDAQ và S&P 500 đều kết thúc ngày tiêu cực, lần lượt giảm 2,03%, 2,0% và 1,93%.

Altcoin có dấu hiệu tăng trưởng

Trong khi giá Bitcoin phải vật lộn để giữ mức 34.000 đô la, DOGE đã lọt vào top 10 và một số altcoin đã chứng kiến ​​sự đột phá tăng giá.

XRP và Stellar ( XLM ) đều đã tăng khoảng 9% trong 24 giờ qua, trong khi Voyager Token (VGX) tiếp tục tăng cao hơn, hiện tăng 70% và giao dịch ở mức 1,77 đô la.

Biểu đồ hàng ngày BTC / USD. Nguồn: Coin360

Tổng vốn hóa thị trường tiền điện tử hiện là 1,01 nghìn tỷ đô la và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 63,5%.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...