Người đồng sáng lập Silver Lake cho biết tiền mặt của Davos được sử dụng nhiều hơn trong tội phạm so với Bitcoin

Glenn Hutchins cho biết có tới 90% các tờ 100 USD được “sử dụng cho tội phạm có tổ chức và trốn thuế”.

Glenn Hutchins, đồng sáng lập của công ty đầu tư công nghệ toàn cầu Silver Lake, đã phản bác lại quan điểm rộng rãi rằng bitcoin chủ yếu được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp khi phát biểu tại hội nghị thượng đỉnh Diễn đàn Kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ. 

  • Hutchins cho biết niềm tin này bỏ qua bản chất bất biến của công nghệ blockchain nền tảng của bitcoin (BTC, + 3,43%) , Finextra đưa tin vào hôm thứ Ba.
  • Bitcoin “để lại một hồ sơ vĩnh viễn, không thể thay đổi, do đó, tại sao hầu hết tất cả tội phạm sử dụng nó đều bị bắt. Về cơ bản, sai lầm khi nói rằng bitcoin chủ yếu được sử dụng cho tội phạm”, ông nói.
  • Mặt khác, có tới 90% tờ 100 USD được “sử dụng cho tội phạm có tổ chức và trốn thuế” ở Mỹ, vì tiền mặt “không thể truy xuất và có thể thay thế được”, Hutchins nói.
  • Thật vậy, như CoinDesk đã báo cáo, công ty điều tra blockchain Chainalysis đã báo cáo trong tháng này rằng hoạt động liên quan đến tội phạm chỉ chiếm 0,34% khối lượng giao dịch tiền điện tử vào năm 2020, giảm so với 2,1% của năm trước.
  • Cũng phát biểu tại Davos vào thứ Hai, Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, Andrew Bailey, có một giọng điệu tiêu cực hơn, cho rằng đổi mới kỹ thuật số trong thanh toán là ở đây, chứ không phải tiền điện tử như hiện tại.
  • Chúng tôi vẫn đang chờ đợi mô hình thiết kế và quản trị phù hợp cho một “loại tiền kỹ thuật số lâu dài”, Bailey nói.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Ethereum L2 trở nên phổ biến với mạng Boba chiếm vị trí thứ hai trong tổng giá trị được khóa

Mạng Boba L2 được phổ biến Mạng Boba, một lớp L2 được phát hành gần đây cho Ethereum, đã đạt vị trí thứ hai về...

Việc rút Dogecoin tiếp tục thực hiện được trên Binance

Một lý do nổi bật của Binance là vấn đề rút Dogecoin bị đình chỉ trên sàn giao dịch tiền điện tử. Trong khi vấn đề vẫn tiếp diễn,...

8,3% người Nam Phi được khảo sát sở hữu NFTs, 9,4% có kế hoạch mua thêm

Tỷ lệ chấp nhận NFT cao thứ mười hai Theo kết quả của cuộc khảo sát trực tuyến mới nhất của Finder, khoảng 8,3% trong số 1.205 người...