Một số quan chức Nga đang bị buộc phải bán tiền điện tử của họ vào tháng 4 năm 2021

Một số quan chức công quyền của Nga phải tiết lộ số tiền nắm giữ của họ, trong khi các quan chức khác có nghĩa vụ giữ số tiền bằng 0 trước ngày 1 tháng 4, theo một luật mới.

Nga đã thông qua luật tiền điện tử vào tháng 1, nhưng luật này không đưa ra câu trả lời trực tiếp cho một số câu hỏi, bao gồm cách các quan chức địa phương nên giải quyết việc nắm giữ tiền điện tử của họ. Có ít nhất hai sáng kiến ​​pháp lý khác yêu cầu các quan chức công quyền Nga tuyên bố hoặc thậm chí loại bỏ hoàn toàn việc nắm giữ tiền điện tử của họ vào năm 2021.

Vào ngày 10 tháng 12 năm 2020, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã ký một sắc lệnh buộc một số quan chức nhà nước tiết lộ tài sản tiền điện tử của họ trước ngày 30 tháng 6. Sắc lệnh đã được thông qua như một phần của luật của đất nước “Về tài sản tài chính kỹ thuật số”, hoặc DFA, được ban hành có hiệu lực vào ngày 1 tháng 1.

Theo sắc lệnh, các quan chức hoặc cá nhân Nga muốn nắm giữ các chức vụ công phải tiết lộ tài sản kỹ thuật số của họ, cũng như của vợ / chồng và con cái của họ. Luật đề cập đến phạm vi chung của cơ sở chính thức, nhằm đảm bảo rằng chính phủ tuân thủ các quy tắc kê khai tài chính của địa phương  như những công dân bình thường đã có.

Nhưng cũng có một quy định khác cấm một số quan chức Nga sở hữu bất kỳ loại tiền điện tử nào, phù hợp với các biện pháp chống tham nhũng của nước này. Vào ngày 28 tháng 12 năm 2020, Bộ Lao động và Bảo vệ Xã hội Nga đã công bố một bức thư thông tin nhắc nhở một số quan chức rằng họ có nghĩa vụ thanh lý tài sản tài chính kỹ thuật số và bất kỳ loại tiền kỹ thuật số nào trước ngày 1 tháng 4, bất kể quốc gia phát hành.

Hạn chế này đặc biệt đề cập đến các cá nhân được liệt kê trong Phần 1 của Điều 2 Luật Liên bang Nga số 79-FL ngày 7 tháng 5 năm 2013, cấm một số hạng người nhất định lưu trữ tiền của họ ở nước ngoài cũng như sử dụng các công cụ tài chính nước ngoài. Danh sách này bao gồm một số vị trí công quan trọng, bao gồm các vị trí điều hành và cấp phó trong văn phòng công quyền, hội đồng quản trị của ngân hàng trung ương Nga, các tập đoàn công cộng thuộc sở hữu của Liên bang Nga, người đứng đầu chính quyền cấp huyện và một số người khác.

Trong thư, Bộ đề cập rằng các loại công chức khác không phải chịu những hạn chế này, mặc dù họ vẫn cần phải tiết lộ tài sản kỹ thuật số của mình theo một sắc lệnh do Putin ký.

Mặc dù các nhà chức trách Nga tiếp tục giới thiệu các quy tắc mới liên quan đến tiền điện tử cho các quan chức công, nhưng vẫn chưa rõ họ sẽ giám sát việc tuân thủ theo quan điểm công nghệ như thế nào ngay lập tức. Artem Grigoriev, người đứng đầu phòng thí nghiệm nghiên cứu tại Hiệp hội Tiền điện tử và Blockchain của Nga, nói với Cointelegraph:“Vẫn chưa có luật về việc lưu hành tiền mã hóa. Các tác giả của sáng kiến ​​này có lẽ có tầm nhìn riêng của họ về việc thực hiện các quy tắc này. Thực hành sẽ hiển thị. ”

Maria Stankevich, thành viên của Ủy ban Nga về Công nghệ Blockchain và Kinh tế tiền điện tử, cũng đặt câu hỏi về tính khả thi về công nghệ và pháp lý của việc thực hiện các quy tắc:“Các hạn chế đối với một số nhóm nhất định của cơ sở sở hữu tiền kỹ thuật số thực sự là một bước hợp lý trong nỗ lực ngăn chặn tham nhũng. […] Đây là một tín hiệu rõ ràng cho tất cả các quan chức rằng chính phủ hiện có một đòn bẩy khác để thể hiện quyền lực của mình khi cần thiết. Tuy nhiên, câu hỏi chính là họ sẽ giám sát nó như thế nào, vì không có luật hay quy trình nào như vậy ”.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...