Lừa đảo đang thúc đẩy các nhà chức trách Nam Phi điều chỉnh giao dịch tiền điện tử

Cơ quan quản lý khu vực tài chính đang yêu cầu kiểm soát chặt chẽ hơn quy định đối với tiền điện tử.

Các nhà quản lý Nam Phi đang tìm cách thực hiện nhiều quyền kiểm soát hơn đối với giao dịch tiền điện tử sau sự cố sụp đổ của kế hoạch Ponzi lớn nhất mà quốc gia này từng thấy.

Công ty giao dịch Bitcoin ( BTC ) tự xưng là Mirror Trading International đã được đưa vào diện thanh lý tạm thời vào tháng 12, khi các nhà đầu tư cố gắng và không rút được tiền của họ. Công ty tuyên bố đã thu hút hơn 260.000 thành viên trên toàn thế giới, xử lý 23.000 Bitcoin được báo cáo – số tiền hiện có giá trị trong khu vực là 716 triệu đô la.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra của Cơ quan quản lý khu vực tài chính cho thấy công ty không lưu giữ hồ sơ kế toán cũng như bất kỳ loại cơ sở dữ liệu người dùng nào. Ban lãnh đạo công ty tuyên bố đã bị lừa bởi Giám đốc điều hành Johann Steynberg, người mà họ cho rằng có thể đã trốn sang Brazil.

Các luật sư của ban lãnh đạo còn lại của công ty nhấn mạnh rằng FSCA vẫn chưa xác định chắc chắn rằng MTI đang hoạt động như một chương trình Ponzi, chỉ rằng nó đang giao dịch mà không có giấy phép.

Người đứng đầu bộ phận thực thi của FSCA, Brandon Topham, nói với Bloomberg rằng các cơ quan công tố phải có khả năng ngăn chặn các kế hoạch như vậy trước khi họ thu thập được động lực:“Tại thời điểm một cái gì đó trở thành một kế hoạch Ponzi, chúng tôi đã mất quyền tài phán của mình. Chúng tôi cần cảnh sát và cơ quan công tố làm việc nhanh chóng và tống người ta vào tù ”.

Để đạt được mục tiêu đó, chính quyền đang đưa ra các đề xuất để chính thức điều chỉnh việc giao dịch các loại tiền điện tử như Bitcoin ( BTC ), Topham cho biết. 

Topham cho biết việc cố gắng tham gia sớm vào các kế hoạch Ponzi đã trở thành một thực tế khá phổ biến ở Nam Phi:“Tôi đã từng tham gia các chương trình radio nơi mọi người nói, ‘Tôi là một nhà đầu tư Ponzi chuyên nghiệp. Bạn tham gia nhanh chóng và thoát ra và giống như với bất kỳ công việc kinh doanh nào bạn phải mạo hiểm để kiếm tiền. ‘ Chúng ta cần làm một ví dụ về MTI để mọi người hiểu rằng đầu tư vào Ponzi không bao giờ là một ý tưởng hay. ”

Vào tháng Bảy, Ủy ban Chứng khoán Bang Texas đã đóng cửa các hoạt động của MTI diễn ra trong phạm vi quyền hạn của mình, sau khi kết luận rằng dự án này là một kế hoạch tiếp thị đa cấp. Các cơ quan quản lý của Nam Phi đã nghi ngờ về tuyên bố của MTI rằng nó sẽ mang lại lợi nhuận 10% mỗi tháng cho mỗi người dùng.

Topham nói với Bloomberg: “Sẽ phải tiến hành một cuộc điều tra nghiêm túc để xác định mức độ có liên quan, và cho biết thêm rằng hai công ty khác đang được điều tra về mối quan hệ có thể có với MTI. Các nhà thanh lý cho đến nay đã không theo dõi được tất cả tài sản của công ty và dự kiến ​​sẽ được cấp một lệnh thanh lý cuối cùng mở rộng vào tháng 3. 1, giả sử các thủ tục pháp lý vẫn chưa được áp dụng.

Trong khi các chính phủ đã tán thành các quy định về tiền điện tử trong nhiều năm, họ hiện đang bị thúc đẩy ban hành các luật cụ thể do sự gia tăng của Bitcoin và các loại tiền điện tử liên quan.

Vào tháng 12, Giám đốc điều hành Coinbase, Brian Armstrong,  nói  rằng Bộ Tài chính Hoa Kỳ đang đề xuất luật có thể thấy các sàn giao dịch yêu cầu tên và địa chỉ thực cần thiết cho người dùng tham gia vào bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào có giá trị vượt quá 3.000 đô la.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Phân tích giá Cardano (ADA) cho ngày 28 tháng 9

Cardano (ADA) có thể vượt qua sự tăng trưởng của 10 coin hàng đầu khác không? Những chú gấu tiếp tục đẩy thị trường tiền...

Các thượng nghị sĩ kêu gọi một nghiên cứu của Kho bạc về khai thác với dự luật mới

Hai thượng nghị sĩ Hoa Kỳ muốn Bộ Tài chính xem xét kỹ hơn việc khai thác tiền điện tử trên toàn thế giới...

Nền tảng token xã hội Roll huy động được 10 triệu đô la tài trợ Series A

Roll, một nền tảng cho phép người dùng tạo các token mang thương hiệu của riêng họ, đã công bố hôm thứ Ba rằng...