IOHK ra mắt Sân chơi Plutus mới dành cho các nhà phát triển Cardano (ADA)

IOHK, công ty đứng sau chuỗi khối Cardano, đã công bố sự ra mắt của Sân chơi Plutus mới. Sân chơi đại diện cho một môi trường thử nghiệm mới cho phép các nhà phát triển viết và triển khai các phiên bản thử nghiệm của hợp đồng thông minh Plutus cho Cardano.

Các nhà phát triển hiện có thể thử nghiệm các hợp đồng thông minh của Plutus trên Cardano

Với giai đoạn Goguen của Cardano được thiết lập để nhìn thấy ánh sáng của ngày vào cuối năm nay, công việc chính đang được thực hiện để đưa về các nhà phát triển sẽ sử dụng chức năng hợp đồng thông minh của Cardano. IOHK , công ty đứng sau Cardano , vừa ra mắt Plutus Playground, một môi trường thử nghiệm cho phép các nhà phát triển viết và triển khai các phiên bản thử nghiệm của hợp đồng thông minh Plutus của họ trên Cardano.

Plutus Core, ngôn ngữ lập trình bản địa của Cardano, dựa trên các nguyên tắc lập trình Haskell và cho phép các nhà phát triển viết các ứng dụng bảo đảm cao tương tác với blockchain. IOHK giải thích rằng họ chọn Haskell làm nền tảng cho Nền tảng Plutus do khả năng viết mã an toàn hơn.

Bằng cách cung cấp một ngôn ngữ lập trình đơn giản để hiểu và bảo mật cao, công ty muốn thu hút các nhà phát triển tạo ra các ứng dụng phi tập trung cho chuỗi cung ứng, theo dõi và theo dõi, hồ sơ y tế, bỏ phiếu nhận dạng, đăng ký tài sản, thanh toán P2P và hệ thống tài chính. Ngoài việc phục vụ các doanh nhân và cộng đồng Cardano, nhiều loại dApp cũng được thiết lập để thu hút các công ty và chính phủ lớn đến Cardano.

Một cách mới và cải tiến để tạo dApp trên Cardano

Theo thông báo của IOHK , phiên bản cải tiến mới ra mắt của Plutus Playground sẽ hoạt động thông qua các trình duyệt web, loại bỏ nhu cầu cài đặt phần mềm cụ thể để sử dụng nó. Những cải tiến hơn nữa đã được thực hiện đối với phần mềm phụ trợ và giao diện mới được trình bày một cách rõ ràng, dễ sử dụng hơn.

Screengrab hiển thị trình chỉnh sửa Plutus cũ ở bên trái và giao diện mới ở bên phải (Nguồn: IOHK)
Screengrab hiển thị trình chỉnh sửa Plutus cũ ở bên trái và giao diện mới ở bên phải (Nguồn: IOHK)

Giao diện Plutus Playground mới được chia thành ba phần — trình chỉnh sửa, mô phỏng và giao dịch. Trình mô phỏng mới và cải tiến, ngoài việc hiển thị cách hợp đồng sẽ hoạt động trên blockchain, còn có thể hoạt động như một công cụ đào tạo cho các nhà phát triển không có kỹ năng Plutus nâng cao.

Nó cũng sẽ cung cấp một sự lựa chọn về thiết lập bàn phím, cho phép người dùng chọn giữa các tùy chọn Vim và Emacs và bàn phím mặc định. IOHK cho biết rằng phiên bản mới nhất của trình mô phỏng thực tế hơn nhiều so với phiên bản cũ hơn vì nó cung cấp một cách tốt hơn cho các nhà phát triển để xem cách các ứng dụng Plutus của họ chạy trên blockchain. Giống như phần trước, Playground mới cũng có thể được liên kết với tài khoản GitHub để lưu hợp đồng và mọi công việc đang thực hiện.

Công ty đã kêu gọi các nhà phát triển thử nghiệm Plutus Playground và khuyến khích họ cung cấp phản hồi.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...