Harvard, Yale, Brown Endowments đã mua Bitcoin ít nhất một năm

Các khoản tài trợ của trường đại học đã hỗ trợ các VC blockchain vào năm 2018 đã bắt đầu mua tiền điện tử trực tiếp từ Coinbase.đại học Yale

Một số quỹ tài trợ cho các trường đại học lớn nhất ở Mỹ đã âm thầm mua tiền điện tử trong năm qua hoặc lâu hơn thông qua các tài khoản được tổ chức tại Coinbase và các sàn giao dịch khác, CoinDesk đã biết được.

Theo hai nguồn tin quen thuộc với tình hình này, Harvard, Yale, Brown và Đại học Michigan cũng như một số trường cao đẳng khác đã mua tiền điện tử trực tiếp trên các sàn giao dịch. (Một số tài trợ của Ivy League đã quan tâm đến công nghệ blockchain thông qua các quỹ đầu tư mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử vào năm 2018)

Một nguồn tin giấu tên cho biết: “Có khá nhiều. “Rất nhiều tài trợ đang phân bổ một chút cho tiền điện tử vào lúc này.”

Yale và Brown đã không trả lời yêu cầu bình luận vào thời điểm báo chí. Khi được CoinDesk tiếp cận, quỹ tài trợ của Harvard và Đại học Michigan đã từ chối bình luận. Coinbase cũng từ chối bình luận. Tài trợ của các trường đại học được đề cập duy nhất trong báo cáo hàng năm của Coinbase cho năm 2020, nhưng không nêu tên bất kỳ.

Theo một nguồn tin, một số quỹ tài trợ của trường đại học được đề cập có thể đã giữ tài khoản với Coinbase trong 18 tháng. 

“Có thể là từ giữa năm 2019,” nguồn tin cho biết. “Hầu hết đều đã diễn ra trong ít nhất một năm. Tôi nghĩ họ có thể sẽ thảo luận công khai về nó vào một thời điểm nào đó trong năm nay. Tôi nghi ngờ rằng họ sẽ có được một số lợi nhuận khá tốt đẹp. “

Tài trợ của trường đại học là nguồn vốn tích lũy được bởi các tổ chức học thuật, thường dưới hình thức quyên góp từ thiện. Các quỹ này, hỗ trợ giảng dạy và nghiên cứu, có thể được phân bổ thành nhiều tài sản khác nhau cho các mục đích đầu tư.

Harvard là trường đại học lớn nhất với tài sản hơn 40 tỷ USD. Yale có hơn 30 tỷ USD, Michigan có khoảng 12,5 tỷ USD, trong khi Brown nắm giữ 4,7 tỷ USD. Không biết mỗi quỹ đã phân bổ bao nhiêu tiền điện tử nhưng nó có thể là một phần của phần trăm tổng tài sản của họ.

Đoạn đường dài

Trở lại năm 2018, Giám đốc đầu tư của Đại học Yale, David Swensen, đã gây chú ý khi ủng hộ hai quỹ mạo hiểm tập trung vào tiền điện tử, một quỹ do Andreessen Horowitz điều hành và một quỹ khác do đồng sáng lập Coinbase Fred Ehrsam và cựu đối tác Sequoia Capital Matt Huang đưa ra.

Một số trường đại học khác đã theo sau Yale trong việc hỗ trợ các VC tiền điện tử, bao gồm Harvard, Stanford, Dartmouth College, MIT, University of North Carolina và Michigan . Rõ ràng, một số trường trong số đó dường như đang thực hiện bước tiếp theo bằng cách đầu tư trực tiếp vào tài sản tiền điện tử.

Nguồn thứ hai, người có liên quan đến thế giới quỹ phòng hộ tiền điện tử, đã chỉ ra “một sự thay đổi lớn” trong vài tháng qua. “Chúng tôi đang thấy các kế hoạch hưu trí phúc lợi đã xác định sắp được phân bổ. Người này nói rằng các kế hoạch lương hưu công đang tiến gần đến việc phân bổ.

Ari Paul, đồng sáng lập BlockTower Capital và trước đây là giám đốc đầu tư của Đại học Chicago, cho biết: “Nếu tôi nghe điều đó ba năm trước, tôi đã nói là sai. “Nhưng rất nhiều tổ chức hiện đang thoải mái với bitcoin . Họ hiểu nó và có thể mua nó trực tiếp, miễn là nó từ một tổ chức được quản lý như Coinbase, Fidelity hoặc Anchorage . ”

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...