Giá BTC bám vào $ 31K khi Scaramucci nói rằng GameStop bùng nổ ‘tốt cho Bitcoin’

Nhà đầu tư cho biết việc đổ xô vào đầu tư phi tập trung sẽ chỉ thúc đẩy vị thế của Bitcoin trong bối cảnh phẫn nộ với hiệu suất của GameStop.

Bitcoin ( BTC ) có ít dấu hiệu cải thiện vào ngày 27 tháng 1, nhưng một quỹ lớn tin rằng nó sẽ được hưởng lợi từ các xu hướng mới giữa các nhà đầu tư. Đồng thời, mọi con mắt đều đổ dồn về sự biến động giá của GameStop (GME) trong tuần này.

Để so sánh, GME đã làm giảm mức tăng của BTC cho đến nay trong năm nay, tăng hơn 3.000% phần trăm với một số nhà phân tích gọi cuộc biểu tình nghiêm trọng là “nguy hiểm”.

Hiệu suất của BTC so với cổ phiếu GME (màu cam). Nguồn: Tradingview

GameStop: Quá nhiều lợi nhuận để xử lý?

Dữ liệu từ Cointelegraph Markets và Tradingview  cho thấy BTC / USD chịu áp lực bán trong 24 giờ đến thứ Tư, giao dịch ở mức khoảng 30,900 đô la vào thời điểm viết bài.

Một động thái hợp nhất cổ điển đối với Bitcoin, hành vi giá khác nhau kéo theo một đợt biến động ngắn trong đó tiền điện tử lớn nhất đã phá vỡ mức hỗ trợ 30.000 đô la, chỉ để tăng sau đó chứng kiến ​​sự từ chối ở mức 35.000 đô la.

Trong khi các bài tường thuật của các phương tiện truyền thông chính thống về hiệu suất của nó vẫn hỗn hợp như mọi khi, sự chú ý đã tập trung vào một nội dung khác mà các nhà bình luận quyết định là quan tâm hơn. GameStop, cổ phiếu penny đã tăng gần 700% trong hai tuần, nên bị các cơ quan quản lý Hoa Kỳ điều tra.

Một dòng tweet của Elon Musk cũng đẩy cổ phiếu GME lên cao hơn trong giao dịch sau đó.

Nhà đầu tư nổi tiếng Michael Burry, người từng đảm nhận vị trí trong GameStop, đã cảnh báo trong một tweet hiện đã bị xóa được Bloomberg trích dẫn vào thứ Ba:“Nếu tôi đặt $ GME vào tầm ngắm của bạn và bạn đã làm tốt, tôi thực sự rất vui cho bạn. Tuy nhiên, những gì đang diễn ra bây giờ – cần có những hậu quả pháp lý và quy định. Điều này là không tự nhiên, điên rồ và nguy hiểm ”.

Scaramucci: GameStop có nghĩa là Bitcoin sẽ “hoạt động”

Tuy nhiên, đối với những người ủng hộ Bitcoin, điều đáng chú ý là phong cách chứ không phải bản chất đằng sau khoản đầu tư.

Anthony Scaramucci, người sáng lập SkyBridge Capital, công ty có khoản phân bổ BTC trị giá 385 triệu đô la, nhấn mạnh sự tham gia của các nhà đầu tư bán lẻ vào sự bùng nổ GameStop cũng như nguồn gốc truyền thông xã hội của nó như là bằng chứng về bộ mặt thay đổi của thị trường.

“Hoạt động trong GameStop là bằng chứng rõ ràng hơn về khái niệm rằng Bitcoin sẽ hoạt động,” ông nói với Bloomberg.“Bạn định đánh bại đám đông phi tập trung đó bằng cách nào? Điều đó với tôi là sự khẳng định nhiều hơn về tài chính phi tập trung ”.

Khối lượng giao dịch cho GameStop đã đánh bại Bitcoin với một biên độ đáng kể trong ngày qua, đạt 20 tỷ đô la so với 13 tỷ đô la của BTC.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...