Các vị trí quyền chọn bitcoin lớn có thể tăng biến động giá trong tuần này

Miễn là các tùy chọn này vẫn mở trên thị trường, vài ngày tới có thể biến động đối với bitcoin.Vùng biển phía trước? Quyền chọn có thể dẫn đến biến động lớn trong những ngày tới.

Thị trường quyền chọn của Bitcoin tiếp tục phát triển cùng với một đợt tăng giá do tổ chức dẫn đầu trong tiền điện tử hàng đầu. Tuy nhiên, trong khi nhiều quyền chọn sử dụng quyền chọn để bảo vệ vị thế của họ, thì số lượng lớn các quyền chọn bitcoin dự kiến ​​sẽ hết hạn trong vài ngày tới có thể dẫn đến sự biến động giá mạnh khi tháng 1 kết thúc. 

Vào thời điểm báo chí, có 120.300 hợp đồng trị giá 4 tỷ đô la sẽ hết hạn vào thứ Sáu tuần này trên các sàn giao dịch lớn Deribit, CME, Bakkt, OKEx, LedgerX, theo nguồn dữ liệu Skew. Phần lớn số tiền đó có thể được tìm thấy trên Deribit, sàn giao dịch quyền chọn tiền điện tử lớn nhất thế giới theo khối lượng giao dịch. Nó đang trên đà đăng ký các tùy chọn bitcoin (BTC, -7,63%) hàng tháng hết hạn với 102.162 hợp đồng (gần 3,5 tỷ đô la). 

Quyền chọn mua cung cấp cho người nắm giữ quyền nhưng không có nghĩa vụ mua tài sản cơ bản ở mức giá xác định trước vào hoặc trước một ngày cụ thể; một quyền chọn bán đại diện cho một quyền bán. Lệnh gọi ra tiền (OTM) là lệnh gọi có giá thực hiện cao hơn giá giao ngay. Tính đến thời điểm báo chí, các tùy chọn cuộc gọi với giá thực tế cao hơn giá giao ngay hiện tại là $ 34.500 là OTM. Trong khi đó, các tùy chọn đặt ở mức đình công thấp hơn giá giao ngay cũng là OTM.

Các nhà tạo lập thị trường có thể tạo ra sự biến động

Thời hạn quyền chọn hiếm khi có tác động trực tiếp đến giá giao ngay. Tuy nhiên, khi lãi suất mở tập trung vào các quyền chọn mua và bán giao dịch ngoài tiền tệ (OTM), trường hợp của bitcoin, một động thái đột ngột trước khi hết hạn buộc các nhà tạo lập thị trường phải phòng ngừa bằng tài sản cơ bản. Điều đó dẫn đến sự hỗn loạn giá đáng kể hơn.  

Hơn 80% lãi suất mở hết hạn vào ngày 29 tháng 1 dựa trên Deribit được đặt thành hết hạn lấy tiền hoặc vô giá trị. Đáng chú ý, hơn 52.600 hợp đồng quyền chọn mua và 29.800 hợp đồng quyền chọn bán hiện là OTM, theo ghi nhận của nhà cung cấp dữ liệu Laevitas có trụ sở tại Thụy Sĩ. 

“Nếu BTC nhanh chóng tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trong vài ngày tới, thì các nhà tạo lập thị trường dự kiến ​​sẽ mạnh tay bảo hiểm rủi ro quyền chọn mua bán khống của họ, điều này có thể sẽ làm tăng sự biến động tổng thể của thị trường và động lực của giá cơ bản, ”Samneet Chepal, nhà phân tích định lượng tại công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số có hệ thống và định lượng Ledger Prime, nói với CoinDesk. 

Các nhà tạo lập thị trường là các cá nhân hoặc công ty thành viên của một sàn giao dịch tạo ra tính thanh khoản trên thị trường và thực hiện theo chiều ngược lại của giao dịch do thương nhân / nhà đầu tư khởi xướng. 

Theo Chepal, với tâm lý tăng giá mạnh mẽ gần đây và việc mua vào ồ ạt trong cuộc đình công cao hơn, các lựa chọn gọi vốn hết tiền, các nhà tạo lập thị trường trên toàn thế giới có khả năng mua ròng gamma ngắn (người bán cuộc gọi). 

Gamma quyền chọn là tỷ lệ delta sẽ thay đổi dựa trên sự thay đổi 1 đô la của giá bitcoin. Delta đo lường mức độ nhạy cảm của giá quyền chọn đối với những thay đổi của giá thị trường giao ngay. 

Là gamma ngắn có nghĩa là người viết quyền chọn (người bán) bất kể là call hay put. Trong trường hợp này, các nhà tạo lập thị trường là gamma ngắn do lệnh bán. Điều đó khiến họ dễ bị đột ngột di chuyển lên phía cao hơn. 

Do đó, nếu bitcoin phục hồi trong khi sắp hết hạn vào ngày thứ Sáu, các nhà tạo lập thị trường có thể tích cực phòng ngừa rủi ro cuộc gọi ngắn OTM của họ bằng cách nắm giữ vị thế mua trên thị trường giao ngay, dẫn đến biến động giá cao và đà tăng giá mạnh hơn.  

Các nhà tạo lập thị trường có thể sẽ bắt đầu hành động nếu bitcoin tăng lên mức cao nhất mọi thời đại trên 42.000 đô la trước ngày thứ Sáu, vì hầu hết các mối quan tâm mở tập trung vào các cuộc gọi giá thực tế cao hơn. Chepal cho biết: “Một phần lớn quan tâm mở là các cuộc gọi vốn OTM sâu hơn trên $ 44,000,” Chepal nói.

Quyền chọn bitcoin mở lãi suất trên Deribit

Dữ liệu được cung cấp bởi nền tảng phân tích Genesis Volatile cho thấy sự tập trung lớn nhất của mối quan tâm mở là trong cuộc gọi trị giá 52.000 đô la. 

Bảo hiểm rủi ro Delta

Sui Chung, Giám đốc điều hành của CF Benchmarks, nói với CoinDesk: “Trong một nỗ lực để bảo vệ khỏi kết quả mất tiền, các nhà giao dịch quyền chọn có thể sử dụng các chiến lược bảo hiểm rủi ro đồng bằng. 

Phòng ngừa rủi ro Delta, hoặc delta-trung lập, bao gồm nhiều vị thế (dài và ngắn, gọi / đặt) nhằm mục đích giảm, phòng ngừa rủi ro định hướng liên quan đến biến động giá trong tài sản cơ bản. 

Ví dụ: delta của cuộc gọi 40.000 đô la sẽ hết hạn vào ngày 29 tháng 1 hiện là 0,10. Điều đó có nghĩa là giá của quyền chọn sẽ thay đổi 0,10 đô la cho mỗi lần thay đổi 1 đô la của giá bitcoin. 

Một cách khác để xem xét nó là các nhà đầu tư hiện đang nắm giữ vị thế gọi vốn dài hạn với mức giảm $ 40.000 có tỷ lệ đồng bằng BTC 0,10. Để phòng ngừa rủi ro, các nhà giao dịch có thể bán khống 0,10 BTC trên thị trường giao ngay hoặc thị trường kỳ hạn hoặc nếu không thì mua quyền chọn bán với mức delta 0,10. 

Các nhà giao dịch quyền chọn thường bảo vệ delta bằng các quyền chọn. Tuy nhiên, trong những thời điểm đặc biệt khó khăn, họ cũng có thể sử dụng bảo hiểm rủi ro bằng chính tài sản cơ bản, dẫn đến sự biến động giá cao, theo Chung. 

“Điều này có thể tạo ra một vòng luẩn quẩn, với sự biến động gia tăng dẫn đến nhiều nhà giao dịch phái sinh lao vào các chiến lược phòng ngừa rủi ro tương tự, dẫn đến hậu quả giống như đổ dầu vào lửa”, Chung nói. 

Bitcoin hiện đang giao dịch gần 34.100 đô la, sau khi đặt ở mức thấp dưới 29.000 đô la vào tuần trước, theo dữ liệu của CoinDesk 20. Miễn là các tùy chọn này vẫn còn mở trên thị trường, vài ngày tới có thể rất thú vị – và có thể là biến động – đối với bitcoin. 

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Nhà quản lý cũ Redfearn tham gia Securifying hai tháng sau khi từ bỏ Coinbase

Công ty tài sản kỹ thuật số Securifying đã thông báo rằng Brett Redfearn, cựu giám đốc bộ phận thị trường và giao dịch...

Hệ sinh thái Gaia EverWorld GameFi tăng 3,7 triệu đô la Mỹ trong vòng tài trợ

Trận chiến PVP dựa trên blockchain và MMORPG hoàn thành vòng cấp vốn, đảm bảo tiền từ các VC hàng đầu Nguồn vốn mới sẽ...

Paul Tudor Jones nói rằng tiền điện tử đang chiến thắng trong cuộc đua chống lại vàng

Paul Tudor Jones thích Bitcoin hơn vàng khi chọn một biện pháp phòng ngừa lạm phát Tỷ phú  Paul Tudor Jones đã nói về vai trò của...