Các thợ đào Bitcoin đối mặt với tình trạng thiếu chip trong bối cảnh nhu cầu tăng vọt

Các công ty khai thác bitcoin đang tranh giành để có được nhiều giàn khai thác hơn khi tình trạng thiếu chất bán dẫn toàn cầu ngày càng trầm trọng.11939

Theo Reuters hôm thứ Sáu, sự thiếu hụt chip đang ảnh hưởng đáng kể đến chuỗi phân phối phần cứng khai thác Bitcoin.

Thật vậy, Bitmain – một trong những nhà sản xuất máy đào Bitcoin lớn – đã thấy hàng tồn kho của mình được bán hết cho đến tháng 8 năm 2021, theo thông tin trên trang web của mình. Ngoài việc hết hàng, các giàn khai thác của Bitmain hiện đang ở mức giá cao ngất ngưởng.

Ví dụ, vào tháng 11 năm 2020, Antminer S19 được bán với giá 1.897 USD / chiếc. Tại thời điểm viết bài, cùng một công cụ khai thác có giá 2.767 đô la trên trang web của công ty – một mức tăng 45%.

Phát biểu với Reuters, Alex Ao, phó chủ tịch của nhà sản xuất chất bán dẫn Innosilicon, cho biết “Không có đủ chip để hỗ trợ sản xuất các giàn khai thác”.

Nguồn cung ít ỏi có sẵn được cho là đang được các cơ sở khai thác lớn ở Bắc Mỹ săn lùng. Trở lại năm 2020, những gã khổng lồ khai thác có trụ sở tại Hoa Kỳ như Riot Blockchain, Bitfarms và Marathon đã nâng cấp đáng kể hàng tồn kho của họ với lượng mua lớn từ Bitmain và đối thủ MicroBT.

Việc mở rộng dung lượng này xảy ra ngay cả khi Bitcoin trải qua giai đoạn giảm một nửa trong bốn năm, chứng kiến ​​trợ cấp phần thưởng khối bị cắt giảm một nửa. Do đó, trong khi Trung Quốc vẫn thống trị phân phối tỷ lệ băm trên toàn cầu , các lợi ích khai thác ở Bắc Mỹ được cho là đang “siết chặt nguồn cung cho Trung Quốc”.

Các công ty khai thác Trung Quốc cũng đã phải chịu những gián đoạn đáng chú ý vào cuối năm bao gồm cả đợt thủy triều đóng băng vào năm 2020 khiến một số hoạt động không thể trả tiền điện. Theo báo cáo trước đó của Cointelegraph, chính quyền tỉnh Vân Nam, Trung Quốc cũng đã ngừng cung cấp điện cho các thợ mỏ trong khu vực.

Các hoạt động khai thác nhỏ hơn cũng có nguy cơ bị định giá ngoài thị trường. Phí bảo hiểm trên phần cứng, ngay cả đối với các thiết bị đã qua sử dụng, bên cạnh phần thưởng khối giảm có thể ảnh hưởng đáng kể đến lợi nhuận của họ.

Hiện tại, các ngành công nghiệp khác phụ thuộc vào chất bán dẫn đang bắt đầu cảm thấy ảnh hưởng của sự thiếu hụt tiếp tục. Các nhà sản xuất ô tô như Ford đã thông báo ngừng hoạt động một số nhà máy của họ.

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...