Bitcoin do các công ty đại chúng nắm giữ đã tăng 400% trong 12 tháng lên 3,6 tỷ USD

Theo nghiên cứu công nghệ Kevin Rooke, các công ty đại chúng nắm giữ số Bitcoin trị giá hơn 3,6 tỷ USD.

Nhà nghiên cứu công nghệ Kevin Rooke đã theo dõi việc nắm giữ Bitcoin ( BTC ) của các công ty đại chúng trong suốt hai năm qua. Theo Rooke, các công ty đại chúng hiện nắm giữ hơn 3,6 tỷ đô la BTC.

Vào năm 2019, các công ty đại chúng chỉ có 20.000 BTC trên sổ sách của họ. Con số này đã tăng lên 105.837 BTC trong 12 tháng. Rooke nói :“Năm ngoái, các công ty đại chúng nắm giữ ít hơn 20.000 BTC trên bảng cân đối kế toán của họ. Ngày nay, 19 công ty đại chúng nắm giữ 105.837 BTC trên bảng cân đối kế toán của họ, trị giá hơn 3,6 tỷ đô la ”.

Nắm giữ bitcoin của các công ty đại chúng. Nguồn: Kevin Rooke

Ngày nay, MicroStrategy là công ty nắm giữ Bitcoin lớn nhất với 70.784 BTC, đứng thứ hai là GalaxyDigital Holdings với hơn 16.400 BTC. Square Inc., trong khi đó, là công ty lớn nhất theo vốn hóa thị trường trong số các chủ sở hữu công ty đại chúng với khoảng 4.700 BTC. 

Tại sao nhu cầu của các tổ chức đối với bitcoin lại tăng?

Trong một năm, chỉ riêng các công ty đại chúng đã tích lũy được khoảng 85.000 BTC, tương đương với 2,67 tỷ đô la.

Xu hướng này cho thấy nhu cầu thể chế đang tăng nhanh chóng đối với Bitcoin, được mô tả bằng hoạt động giao dịch gia tăng trên Grayscale và CME.

Tỷ lệ nắm giữ BTC ở thang độ xám so với giá BTC. Nguồn: Bybt.com

Các tổ chức đang tăng cường tiếp xúc với Bitcoin vì kỳ vọng rằng BTC cuối cùng sẽ phát triển thành một giải pháp thay thế vàng.

Trong bối cảnh lạm phát gia tăng và các đợt bơm thanh khoản từ các ngân hàng trung ương, các nhà đầu tư và tập đoàn đang tìm cách bảo vệ quyền sở hữu và danh mục đầu tư của họ. Winklevoss nói :“Lạm phát cướp đi công việc của cuộc đời bạn. Đồng peso của Argentina đã mất 50% giá trị so với USD trong 3 năm qua. Và điều đó nói lên rất nhiều điều do tình trạng hiện tại của đồng đô la Mỹ. Không có gì ngạc nhiên khi sở thích tìm kiếm về #Bitcoin đang tăng nhanh. ”

Nếu chính quyền Biden tích cực đưa ra nhiều biện pháp kích thích và nỗ lực giảm bớt các điều kiện tài chính, điều đó có thể sẽ tạo ra một môi trường thuận lợi hơn cho Bitcoin và vàng tăng giá.

Các nhà phân tích mong đợi điều gì ở BTC trong thời gian tới

Trong tương lai gần, bất chấp môi trường vĩ mô hấp dẫn, các nhà phân tích hơi thận trọng.

Tuy nhiên, trong bức tranh lớn hơn, các nhà phân tích vĩ mô nói rằng họ nghiêng về kịch bản tăng giá cho Bitcoin. Alex Krüger, một nhà kinh tế học và nhà giao dịch Bitcoin, cho biết :“$ BTC bị mắc kẹt trong một phạm vi trong phạm vi: 29K-35K. Nó có thể phá vỡ một trong hai cách. Lý do chính khiến tôi lạc quan là lãi suất. Sự hào hứng đã rửa sạch hệ thống một cách đáng kể, phản ánh trong tỷ lệ giảm. Đây là một thị trường tăng giá và các nhà giao dịch hiện đang giảm giá. Đó là xu hướng tăng. “

Cũng có những kỳ vọng rằng nhiều tổ chức sẽ tích lũy Bitcoin trong những tuần tới, do tâm lý thị trường sáng sủa hơn .

Tỷ lệ tài trợ cho hợp đồng tương lai vĩnh viễn BTC hàng tuần. Nguồn: Dữ liệu tài sản kỹ thuật số

Trên hết, thị trường phái sinh đã thiết lập lại, với thị trường kỳ hạn trở nên ít đông đúc hơn. Nhà kinh doanh lưu ý thêm:“Nguồn vốn bằng phẳng hoặc âm. Hàng vạn niên đang giao dịch dưới mức giao ngay. Cơ sở perp-spot đã không bị tiêu cực trong thời gian dài kể từ cuộc bầu cử trước tháng 11, Và cơ sở hàng quý hàng năm đã giảm từ 25% -28% một tuần trước xuống 7-10% bây giờ. Tất cả đều hát về một sự hạ nhiệt lành mạnh. “

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...