3 lý do khiến Bitcoin giảm xuống dưới 30.000 USD trong một đợt điều chỉnh bất ngờ qua đêm

Sự sụt giảm của Bitcoin từ 37.000 đô la xuống dưới 30.000 đô la trong vòng 48 giờ đã chứng kiến ​​cây nến đỏ hàng ngày lớn nhất từ ​​trước đến nay.

Giá Bitcoin ( BTC ) đang tiếp tục từ chối mức kháng cự 35.000 đô la, giảm xuống dưới 30.000 đô la trong một thời gian ngắn  vào đêm 22 tháng 1.

BTC đã giảm một số khoản lỗ kể từ đó, tăng lên trên $ 31,500. Tuy nhiên, với những mức giá này, BTC / USD đang đứng đầu trong tuần tồi tệ nhất từ ​​trước đến nay, mất hơn 5.000 đô la trong bốn ngày qua, khi phe bò cố gắng thiết lập 32.000 đô la làm hỗ trợ mới.

Biểu đồ nến 1 tuần BTC / USD (Coinbase). Nguồn: Tradingview

Có ba lý do chính khiến giá Bitcoin giảm mạnh chỉ sau một đêm. Đầu tiên, thị trường quyền chọn đã quá nóng với các quyền chọn bán ngày càng tăng. Thứ hai, một khu vực kháng cự quan trọng đã bị từ chối. Thứ ba, tốc độ bán tháo có thể dẫn đến sự sụt giảm hoảng loạn trong thời gian ngắn.

Thị trường quyền chọn chứng kiến ​​nhiều giao dịch hơn

Trong thị trường quyền chọn, có hai loại hợp đồng: hợp đồng đặt và mua. Puts là lệnh bán và cuộc gọi là lệnh mua.

Theo Laevitas, một nền tảng phân tích dữ liệu, thị trường quyền chọn có 3,1 tỷ USD tiền lãi mở danh nghĩa với khối lượng giao dịch thỏa thuận ngắn hạn tăng lên. Họ nói :“Còn 1 tuần nữa là hợp đồng 29JAN hết hạn trên Deribit Exchange với hơn 3,1 tỷ đô la tiền lãi mở danh nghĩa. Mức đau tối đa ở mức $ 28k – meme có trở thành hiện thực? Tăng khối lượng kể từ ngày hôm qua, đặc biệt đối với các tùy chọn ngắn hạn. ”

Hiện tại, thị trường quyền chọn chiếm khoảng 33% lãi suất mở của thị trường kỳ hạn. Với hơn 3 tỷ đô la tiền lãi mở, thị trường quyền chọn có thể có tác động đáng kể đến giá của BTC.

Các hợp đồng giao dịch quyền chọn bitcoin. Nguồn: Laevitas

Phản kháng quan trọng bị từ chối, điều gì tiếp theo?

Mức $ 35,000 là vùng kháng cự quan trọng trong ngắn hạn. Ngay sau khi BTC từ chối mức này, nó nhanh chóng  giảm xuống dưới 30.000 đô la .

Scott Melker, một nhà phân tích tiền điện tử, nói rằng Bitcoin đã chạm mức thấp nhất, mặc dù nó đã giảm xuống dưới vùng hỗ trợ trước đó. Do đó, nếu cấu trúc tăng giá vẫn còn nguyên vẹn, khả năng có thể sẽ tăng trở lại mức 35.000 USD. Anh ấy viết :“Như thường lệ, bấc đã đi sâu hơn một chút so với dự kiến, nhưng nó đang theo đúng kế hoạch. Chuyển phạm vi thấp vào hộp, tăng SFP và di chuyển lên. Khối lượng rắn trên SFP. Tôi đã vẽ cái này ngày hôm qua và chia sẻ nó trực tiếp, đừng @ tôi về nhận thức muộn màng. Vẫn chưa ra khỏi rừng. ”

Biểu đồ giá Bitcoin với các mức chính. Nguồn: TradingView.com, Scott Melker

Trong thời gian tới, các nhà giao dịch có thể sẽ theo dõi mức $ 35,000 để xác nhận xem BTC sẽ đi đến đâu tiếp theo. 

Hoảng sợ thả

Khi giá Bitcoin giảm xuống dưới 33.500 đô la, mức hỗ trợ trước đó, một đợt bán tháo hoảng loạn xảy ra sau đó. Trên thực tế, Chỉ số Sợ hãi và Tham lam tiền điện tử giảm mạnh xuống mức “sợ hãi” lần đầu tiên kể từ tháng 10 sau khi trải qua nhiều tháng trong “nỗi sợ hãi tột độ”.

Một nhà giao dịch có biệt danh là “Kaleo” đã nhấn mạnh rằng tâm lý thị trường trong tiền điện tử có xu hướng thay đổi nhanh chóng. Anh ấy nói :“Nếu #Bitcoin giảm xuống mức thấp 20K, nó sẽ chỉ đủ thấp để tất cả bạn bè và gia đình của bạn đã mua trong vài tuần qua sẽ ghét bạn. Họ sẽ không bao giờ muốn chạm vào $ BTC một lần nữa … chỉ để hỏi liệu đây có phải là thời điểm thích hợp để mua thêm ở mức $ 50K hay không hoặc liệu họ có nên đợi một đợt giảm giá nữa hay không. “

Tuy nhiên, một chất xúc tác tăng giá cho Bitcoin trong thời gian tới là sự tích lũy liên tục của BTC theo Thang độ xám. Vào ngày 19 tháng 1, quỹ đã thêm kỷ lục 16.244 BTC (607 triệu đô la) trong một ngày vào số lượng nắm giữ của mình hoặc gấp 18 lần lượng BTC mới được khai thác mỗi ngày.  

BÀI VIẾT TƯƠNG TỰ

BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Quảng cáo

PHỔ BIẾN NHẤT

Sản phẩm tiền điện tử mới lạ do Ngân hàng Úc cung cấp sẽ rơi vào vòng xoáy quy định

Các cơ quan quản lý tài chính của Úc vẫn chưa phê duyệt kế hoạch của Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (CBA) để...

EU nhắm mục tiêu vào ví tiền điện tử với gói trừng phạt mới nhất chống lại Nga

Liên minh châu Âu (EU) đã áp đặt vòng trừng phạt thứ năm chống lại Nga do nước này tiếp tục chiến tranh chống...

Kevin O’Leary của Shark Tank dự đoán Bitcoin sẽ trở thành tiền tệ dự trữ của thế giới

Ngôi sao của "Shark Tank" Kevin O'Leary đã dự đoán rằng Bitcoin sẽ trở thành đồng tiền dự trữ của thế giới trong một...